Huyện Hà Quảng khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh Ủy quản lý năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số: 2769/KH - TTYT ngày 28/06/2022, về việc khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Sáng ngày 13/07/2022  tại huyện Hà Quảng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng  tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trên 19 cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý là các cán bộ hưu trí, cán bộ đang đương chức công tác các cơ quan thuộc Tỉnh ủy quản lý.

Trong buổi làm việc có 02 cụ không trực tiếp đến Trung tâm Y tế đoàn  đã đến thăm và khám sức khỏe  tại  nhà, 17 cán bộ được khám tổng thể, đánh giá tình trạng sức khỏe, khám lâm sàng toàn diện về tim mạch huyết áp, hô hấp, tiêu hóa, xương khớp, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, khám cận lâm sàng, siêu âm ổ bụng, điện tâm đồ, chụp X- quang tim phổi, xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi, phân tích nước tiểu, viêm gan B (HBsAg) tại Trung tâm Y tế huyện. Đồng thời, kê đơn, cấp phát thuốc theo tiêu chuẩn quy định.

Sau khi các cán bộ được khám đánh giá tình trạng sức khỏe chung. Qua đó các bác sỹ tư vấn cho từng cán bộ về tình hình sức khỏe, việc theo dõi, chữa trị, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao hợp lý. Các trường hợp cần thiết được bác sỹ chỉ định nhập viện để theo dõi và điều trị kịp thời.

Việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho cán bộ diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý là một việc làm thiết thực nhằm giúp các cán bộ nắm được thông tin tình trạng sức khỏe của bản thân, là cơ sở để Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe huyện Hà Quảng để đánh giá, phân loại theo hồ sơ sức khỏe cán bộ theo quy định và phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời.

Lục Bến