Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Hà Quảng năm 2024

Trong  2 ngày từ  ngày 21/3/2024 và  ngày  22/3/2024, Trung tâm y tế huyện Hà Quảng đã tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Hà Quảng năm 2024. Tham dự 2 lớp tập huấn, có sự tham gia của 61 chủ các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm đã được hướng dẫn trang bị một số kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm như: lợi ích, ảnh hưởng, nguyên nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống  thức ăn đường phố; các quy định đối với người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; quy định xử phạt hành chính về  an toàn thực phẩm và kỹ năng thực hành tốt trong việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc và chế biến thực phẩm an toàn, giải đáp những vấn đề thắc mắc liên quan đến vệ sinh ATTP.

Qua lớp  tập huấn  các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố được cung cấp kiến thức liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, kỹ năng trong phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và việc lựa chọn, bảo quản chế  biến thực phẩm; các yêu cầu về thực hành và vệ sinh cá nhân cho người trực tiếp chế biến trong cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Vai trò, trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trong việc đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, nhằm khống chế phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.