Ngày 21/3/2024, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng tổ chức lớp tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứa hộ.

Thực hiện Kế hoạch  số: 458/KH- TTYT ngày 13 tháng 3 năm 2024 của Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng về tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy  và cứa nạn cứu hộ năm 2024. Ngày 21/03/2024, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2024.

Tham dự lớp tập huấn có 49 người là thành viên đội PCCC cơ sở, viên chức đại diện các khoa, phòng Trung tâm Y tế  và các Trạm Y tế các xã, thị trấn đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phổ biến các nội dung gồm: giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC và CNCH, thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước. Đồng thời, cán bộ phòng cảnh sát PCCC và CNCH đã truyền đạt nhiều kiến thức như quy trình tổ chức cứu chữa một đám cháy, thực hành bảo quản, sử dụng phương tiện, trang thiết bị PCCC, phương pháp tổ chức kiểm tra an toàn cháy nổ tại cơ sở, những tiêu chuẩn quy định về chế độ kiểm tra, bảo trì, bảo bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của hệ thống báo cháy, chữa cháy….

Tại buổi tập huấn tất cả học viên còn được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn thực hành trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cách bảo quản phương tiện chữa cháy, sự cố tai nạn thường gặp, kỹ năng cứu người, cứu tài sản, sơ cứu ban đầu khi sự cố xảy ra. Với đặc thù là đơn vị khám chữa bệnh có nhiều loại hóa chất, thuốc, vật tư tiêu hao nên công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ luôn được lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện quan tâm nhằm nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ viên góp phần xây dựng môi trường an toàn tại đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn