Trung Tâm Y tế huyện Hà Quảng phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Sốc do mất máu cấp/Chửa ngoài tử cung vỡ

Vào lúc 21 giờ 00 phút ngày 13/4/2023, Trung tâm y tế huyện Hà Quảng tiếp nhận bệnh nhân Trương Thị M 21 tuổi địa chỉ tại Xóm Kim Cúc, Lương Thông, huyện Hà Quảng, Cao Bằng vào viện trong tình trạng tỉnh nhưng tiếp xúc chậm, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, lưỡi bẩn, chân tay lạnh đau khắp ổ bụng, đau nhiều vùng hạ vị, phản ứng thành bụng dương tính, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp không đo được, test thử thai dương tính. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp trực đã thăm khám, nhanh chóng xử trí thiết lập hai đường truyền, hồi sức tích cực, làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết, đồng thời mời lãnh đạo cùng Bác sỹ khoa sản hội chẩn thống nhất chẩn đoán: Sốc do mất máu cấp/ chửa ngoài tử cung vỡ được chỉ định phẫu thuật mổ cấp cứu cầm máu..  Sau gần 2 tiếng phẫu thuật, kíp mổ đã phối hợp rất tốt để phẫu thuật cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân. Đồng thời sau khi phẫu thuật thành công bệnh nhân được chỉ định làm lại xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu, qua kết quả xét nghiệm các chỉ số về máu giảm nhiều tua trực đã chỉ định sàng lọc máu người nhà bệnh nhân và lấy được 01 đơn vị để truyền cho bệnh nhân.

Hiện tại, sau phẫu thuật, người bệnh đã tỉnh, đang được theo dõi, tiếp tục điều trị tại khoa CSSKSS và Phụ Sản.