Trung tâm y tế huyện Hà Quảng - Cấp cứu thành công 2 ca ngộ độc lá ngón.

Vào hồi 7h45 phút  ngày  03/03/2023,  Trung tâm y tế huyện Hà Quảng  tiếp nhận 02 bệnh nhân Vừ .V.S 25 tuổi và Thào.T.N 18 tuổi địa chỉ tại Pác Ngàm, Đa Thông, huyện Hà Quảng.

Bác Sỹ  đang thăm khám bệnh nhân

Theo lời kể của gia đình, cách lúc vào viện khoảng 1 giờ, Hai bệnh nhân có ăn lá ngón, sau khi ăn thì thấy người hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi nên được người nhà đưa đến viện cấp cứu. Người bệnh vào khoa trong tình trạng hôn mê,  tím tái, gọi hỏi không biết trả lời, mạch nhanh nhỏ khó bắt, tim đập rời rạc. Ngay lập tức với sự hỗ trợ của các Bác sỹ và điều dưỡng Trung tâm y tế huyện Hà Quảng đã tiến hành cấp cứu bóp bóng có oxy 100%, trợ tim, truyền dịch, đặt nội khí quản, thở máy và rửa dạ dày cho bệnh nhân. Hiện tại  bước đầu  hai bệnh nhân đã qua được cơn nguy kịch và đang được theo dõi, tiếp tục điều trị tại khoa Nội - Cấp Cứu - Hồi Sức Chống độc..

Hoàng Liên