Công bố Điểm Trạm tại 2 xã Thượng Thôn Và Cải Viên thuộc Trung Tâm Y tế huyện Hà Quảng

Trong  hai  ngày 22 và 23/03/2023, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng tổ chức Lễ công bố triển khai điểm trạm Y tế xã Thượng Thôn và điểm trạm xã Cải Viên. Tham dự  buổi lễ có Đồng chí Hoàng Quang Ngọc  - Phó trưởng phòng kế hoạch tài chính Sở Y tế Cao Bằng , Đồng chí Nông Trí Truyền Phó Giám Đốc  Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, Ban Giám đốc và viên chức các khoa phòng của Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng, Trạm Y tế xã Thượng Thôn Và xã Cải Viên.

Thượng Thôn  được sáp nhập từ 2 xã Vần Dính và Thượng Thôn, Cải Viên sát nhập từ xã Cải Viên và xã Vân An.  Đây là hai điểm trạm y tế  được mở trên địa bàn huyện Hà Quảng nhằm cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân, tiêm chủng,...Trụ sở Điểm Trạm Y tế xã Thượng Thôn  có địa chỉ tại xóm Lũng Giàng  trước đây là Trạm Y tế  xã Vần Dính (cũ). Còn Điểm trạm xã Cải Viên tại xóm Chông Mạ trước đây là trạm y tế Cải Viên cũ. Theo Quyết định số 1749/QĐ-UBND ngày 25/11/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng Quyết định về việc thí điểm bố trí Điểm trạm y tế xã thuộc Trung tâm y tế huyện trực thuộc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng tại một số xã sau sắp xếp đơn vị hành chính theo Nghị Quyết số 864/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020, Nghị quyết số 897/NQ-UBTVQH14 ngày 11/02/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì huyện hà Quảng  sẽ mở 7 điểm trạm tại các xã sau khi sát nhập. Đến thời điểm hiện tại thì Trung tâm y tế huyện Hà Quảng  đã tiến hành mở được 5 điểm trạm. Trong thời gian tới sẽ mở thêm hai điểm trạm còn lại.

Một số hình ảnh tại lễ công bố