Chiều ngày 05/9/2023, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý công tác An toàn thực phẩm cho viên chức Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn năm 2023

Nhằm nâng cao năng lực tham mưu, quản lý công tác An toàn thực phẩm, thực hiện giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, năng lực truyền thông về an toàn thực phẩm, công tác phòng chống  ngộ độc thực phẩm cho tuyến xã. Chiều ngày 5/9/2023, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng đã tổ chức lớp tập huấn cho đối tượng là Trạm trưởng, phụ trách trạm và viên chức phụ trách chương trình an toàn thực phẩm tại tuyến xã với 42 người tham dự.

BsCKI Lương Văn Quân Phó Giám đốc Trung Tâm Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn viên chức Trạm y tế tuyến xã, thị trấn đã được Thạc sỹ Hoàng Mai Linh trưởng khoa ATVSTP triển khai , hướng dẫn các nội dung về công tác truyền thông trong lĩnh vực ATVSTP; Các mối nguy và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm và Chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ chấm tiêu chí tại chỉ tiêu số 24:Triển khai tốt các hoạt động đảm bảo ATTP, khống chế kịp thời các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn do xã phụ tráchtheo Quyết định số 1300/QĐ-BYT ngày 09 tháng 3 năm 2023 của Bộ Trưởng Bộ y tế về ban hành bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030.

Thạc Sỹ Hoàng Mai Linh Trưởng khoa ATVSTP triển khai các nội dung tại lớp tập huấn

Đồng thời qua lớp tập huấn đã trao đổi, giải đáp và tháo gỡ  những vấn đề vướng mắc của cán bộ trạm y tế xã trong quá trình quản lý chương trình an toàn thực phẩm.