Lễ công bố triển khai điểm trạm y tế Bình Lãng trực thuộc Trạm y tế xã Thanh Long

Sáng ngày 28/12/2022. Trung tâm y tế huyện Hà Quảng tổ chức lễ công bố triển khai điểm trạm y tế Bình Lãng trực thuộc Trạm Y tế xã Thanh Long .

Tham dự buổi lễ có Ông Nông Tuấn Phong - Giám Đốc Sở Y tế , đại diện các Phòng chức năng thuộc Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh , đại diện Lãnh đạo Đảng Ủy xã, đại diện lãnh đạo UBND xã, Ban Giám đốc Ông Đàm Trung Nghĩa và viên chức các khoa, phòng Trung tâm y tế Huyện , trạm y tế xã .

Xã Thanh Long nằm ở  phía tây nam huyện Hà Quảng , có diện tích 51,52 Km2 có 14 xóm và  tổng số dân 2833 người tính đến thời điểm hiện tại . Địa bàn xã Thanh Long hiện nay là bao gồm hai xã Thanh Long và Bình Lãng . Ngày 10/01/2020, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết Nghị quyết 864/ NQ- UBTVQH14, Nghị quyết 897/NQ-UBTV14 ngày 11/02/2020  sáp nhập toàn bộ diện tích và dân số của xã Bình Lãng và Thanh Long .

Sau khi sáp nhập do địa bàn rộng, đường đi lại xa khó khăn,dân cư  phân bố không đồng đều ,nên người dân người dân đến khám, chữa bệnh cũng như việc triển khai các chương trình y tế của trạm gặp nhiều khó khăn.

Căn cứ Quyết dịnh 1749/QĐ-UBND ngày 25 tháng 11 năm 2022 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện thí điểm bố trí điểm trạm y tế xã thuộc Trung tâm y tế huyện trực thuộc Sở Y Tế Cao Bằng tại một số xã sắp xếp đơn vị hành chính. TTYT huyện Hà Quảng đã triển khai điểm trạm y tế Bình Lãng thuốc Trạm y tế xã Thanh Long.

Đại diện Lãnh đạo sở, TTYT Hà Quảng, TTKSBT, Ủy ban nhân dân xã Cắt băng công bố khai trương điểm trạm y tế xã Bình Lãng

Điểm trạm y tế Bình Lãng đã được đầu tư sửa chữa, nâng cấp về cơ sở , trang bị  đầy đủ như: thuốc , trang thiết bị khám chữa, bố trí đủ cán bộ công tác tại điểm trạm, để phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Trong buổi lễ triển khai điểm trạm y tế các y, bác sỹ đã thực hiện khám kê đơn được 30 lượt người đến khám, siêu âm : 38lượt , điện tim : 18 lượt người.

Việc thành lập điểm trạm thuộc trạm y tế  sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp người dân đến khám, chữa bệnh cũng như kịp thời tiếp cận với các dịch vụ Chăm Sóc Sức Khỏe ban đầu và công tác y tế dự phòng tại điểm trạm.

Bích Hạnh