Lễ công bố triển khai điểm trạm Y tế xã Ngọc Đào huyện Hà Quảng

Sáng ngày 12/01/2023, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng tổ chức Lễ công bố triển khai điểm trạm Y tế xã Ngọc Đào. Tham dự và Chỉ đạo buổi lễ có Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng , đại diện Lãnh  đạo các Phòng chức năng Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Ngọc Đào, Ban Giám đốc và viên chức các khoa phòng của Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng, Trạm Y tế xã Ngọc Đào.

Ngọc Đào được sáp nhập từ 2 xã Phù Ngọc và Đào Ngạn. Sau khi sát nhập các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thực hiện  Nghị Quyết số 864/NQ - UBTV14  ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.  Xã Ngọc Đào có tổng diện tích tự nhiên 39,7 Km2, có 1452 hộ,  có nhân khẩu  5596 người, đơn vị hành chính 13 xóm, hộ nghèo 164 hộ chiếm 2,93%, số cán bộ Trạm Y tế xã 7 viên chức.

Trụ sở Điểm Trạm Y tế xã Ngọc Đào có địa chỉ tại xóm Đào Nam trước đây là Trụ sở của Trạm Y tế xã Ngọc Đào (cũ). Phát biểu và chỉ đạo tại buổi Lễ công bố, Giám đốc Sở Y tế Nông Tuấn Phong nhấn mạnh: Trong thời gian tới Cán bộ, viên chức Trạm Y tế xã Phối hợp với các ban ngành xã tiếp tục duy trì công tác khám chữa bệnh ban đầu, tiêm chủng thường xuyên, Tiêm chủng phòng chống COVID -19 , phòng chống dịch bệnh và các chương trình mục tiêu Quốc gia Y tế - Dân số, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thuận tiện. Tại buổi lễ  đã tiến hành  khám và cấp phát thuốc  cho 25 người, siêu âm 21 người, phát hiện 02 trường hợp mắc bệnh mắc bệnh tiểu đường tuýp I, 02 người tăng huyết áp đã tư vấn và hướng dẫn cách điều trị cho bệnh nhân.

Lục Bến