Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm y tế Hà Quảng khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Ban thường vụ tỉnh ủy quản lý năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 5340/KH-BVĐKT, ngày 03 tháng 7 năm 2023 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng về việc khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý huyện Hà Quảng năm 2023. Sáng ngày 6/7/2023 Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm y tế Hà Quảng tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ tỉnh ủy quản lý huyện Hà Quảng năm 2023 với số lượng 17  người trong đó: Cán bộ nghỉ hưu:  13 người, Cán bộ đương chức:  04 người

Việc khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nghỉ hưu và cán bộ đương chức nhằm chăm lo và bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ tỉnh ủy quản lý. Trên cơ sở kiểm tra giúp cho các cán bộ theo dõi tốt hơn tình trạng sức khỏe và điều trị chuyên sâu nếu phát hiện bệnh. Khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ, giúp cho các cán bộ có chế độ rèn luyện và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Theo đó, các cán bộ sẽ được khám tổng thể, đánh giá tình trạng sức khỏe, khám lâm sàng toàn diện về các chuyên khoa như: Khám Nội khoa; Khám Ngoại khoa; Khám Da liễu; Khám Tai - Mũi - Họng; Khám Răng - Hàm - Mặt;  Khám Mắt;  Khám phụ khoa (đối với cán bộ nữ), Khám cận lâm sàng: Siêu âm ổ bụng tổng quát; Siêu âm tuyến giáp; Điện tâm đồ; Chụp X- Quang ngực thẳng; - Xét nghiệm huyết học: Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi; Tổng phân tích nước tiểu (Bằng máy tự động); Xét nghiệm sinh hóa máu gồm các chỉ số: Ure, Creatinin, Glucose, Cholesterol TP, Triglycerid, LDL, Acid Uric, SGOT, SGPT, GGT, T3, TSH, FT4,  Xét nghiệm virus viêm gan B (HBsAg).  Xét nghiệm tầm soát và chẩn đoán ung thư sớm: Định lượng AFP tầm soát ung thư gan;  Định lượng CEA tầm soát ung thư đường tiêu hóa (đại, trực tràng);  Định lượng Cyfra 21-1 tầm soát ung thư phổi;  Định lượng PSA tầm soát ung thư tuyến tiền liệt (đối với nam);  Định lượng CA 15-3 tầm soát ung thư tuyến vú (đối với nữ) và Thực hiện các nội dung khám cận lâm sàng khác nếu có chỉ định của bác sỹ khám hoặc Hội đồng chuyên môn. Đồng thời, kê đơn, cấp phát một số thuốc theo tiêu chuẩn quy định. Cũng theo kế hoạch, sau khi các cán bộ được khám tổng thể để đánh giá tình trạng sức khỏe chung, các bác sĩ cũng sẽ tổ chức tư vấn cho từng cán bộ về tình hình sức khỏe, việc theo dõi, chữa trị, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao hợp lý… Các trường hợp cần thiết sẽ được bác sĩ chỉ định nhập viện để theo dõi và điều trị kịp thời.

Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ là một việc làm thiết thực nhằm giúp các cán bộ nắm được thông tin tình trạng sức khỏe của bản thân, qua đó có phác đồ điều trị kịp thời, hạn chế tối đa những thương tổn và biến chứng gây ra của một số bệnh và giúp cán bộ an tâm công tác.