12/07/2018
Hội thảo phổ biến thông tin thí điểm giám sát an toàn thực phẩm
Ngày 11/7/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng tổ chức Hội thảo phổ biến thông tin thí điểm giám sát an toàn thực phẩm tại Cao Bằng. Tham dự có các đại biểu đại diện một số ngành trong tỉnh, Lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng Kinh tế hạ tầng, lãnh đạo Trung tâm Y tế và cán bộ Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế các huyện/thành phố, đại diện lãnh đạo và cán bộ Trạm Y tế các xã được triển khai thí điểm Dự án nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong Thương mại Tiểu vùng Mê Công mở rộng. Đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo Hội thảo.
Hội thảo đã đánh giá kết quả triển khai hoạt động giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm thuộc Dự án nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong Thương mại Tiểu vùng Mê Công mở rộng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Đánh giá kết quả giám sát thí điểm an toàn thực phẩm tại tỉnh năm 2017; Kết quả khảo sát ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên tại Cao Bằng; Công tác giám sát, xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn, điều tra ngộ độc thực phẩm tại địa phương; Thực trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong 3 năm qua; Năng lực phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhận thức về ngộ độc thực phẩm của người dân, thái độ xử trí khi có người nhà bị ngộ độc thực phẩm.
Trong Hội thảo này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng triển khai Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Thông tư số 14/BYT/2011 hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và Công văn chỉ đạo số 2041/ATTP-NĐTT của Cục An toàn thực phẩm về việc khám sức khỏe cho nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm.